บานาฮิลล์ Bana Hills

เมืองตากอากาศแห่งดานัง “บานาฮิลล์” ♨️ ฮอตเหลือเกิน ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว ♨️ แหล่งท่องเที่ยวตากอากาศตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 เกิดจากแนวคิดการสร้างบ้านพักและโรงแรมจากชาวฝรั่งเศษ เพลิดเพลินกับ “กระเช้าลอยฟ้า” นำพาท่านไปยังยอดเขา
บนยอดเขาท่านจะพบกับสวนสนุก The Fantasy Park เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งตำนานและจินตนาการของการผจญภัย +++ อากาศสุดฟิน สูดโอโซนให้เต็มปอด +++
ร้านช๊อปปิ้งอีกเพียบ ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับ “สะพานโกเด้นบริดจ์ (Golden Bridge)
สะพานลอยฟ้าในอุ้งมือยักษ์ เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวชมสดๆร้อนๆ กินดี นอนหรู บนยอดเขาบรรยากาศยุโรปสุดไรสุด พักโรงแรม 4 ดาว Mercure French Village Bana Hills พร้อมอาหารบุฟเฟ่ต์ บนบานาฮิลล์อีกต่างหาก นี่ยังไม่ได้พูดถึงวิวหลักล้านที่ไม่ต้องบินลัดฟ้าไปถึงยุโรป ก็ฟินและเช็คอินความหรูหราได้ใกล้บ้านราคาไม่แพง.

Bana Hills บานาฮิลล์
ห่างจากเมืองดานัง 40 กิโลเมตร เดินทางประมาน 40-50 นาที มีความสูงถึง 5,801 จากระดับน้ำทะเล

สถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศษ
สถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศษ

แนวคิดการสร้างบ้านพักและโรงแรมจากชาวฝรั่งเศษ ในสมัยอาณานิคมตั้งแต่ปี 1919 หลังจากจบสงครามฝรั่งเศษได้พ่ายแพ้และเดินทางออกจากเวียดนามเพื่อกลับประเทศ ทำให้บานาฮิลล์ถูกทิ้งร้างมาเป็นเวลานาน

Mercure Danang French Village Bana Hills
Mercure Danang French Village Bana Hills

‘เมอร์เคียว บาน่าฮิลส์ เฟรนซ์ วิลเลจ’  (Mercure Danang French Village Bana Hills Hotel) 
เป็นโรงแรมแห่งแรกในเครือแอคคอร์โฮเทล ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขาบาน่าฮิลล์ (Ba Na Hills) และ เป็นที่พักในรูปแบบหมู่บ้านยุโรปในสมัยศตวรรษที่ 19 และมีบริการรถเคเบิล ภายในโรงแรมมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี บริการบาร์บีคิว และศูนย์สปา
ห้องพักทุกห้องมีโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล บางห้องมีพื้นที่นั่งเล่นเพื่อการผ่อนคลายหลังดำเนินกิจกรรมมาแล้วทั้งวัน มีกาต้มน้ำในห้องพัก ห้องพักแต่ละห้องมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำหรือฝักบัว รวมถึงเสื้อคลุมอาบน้ำและรองเท้าแตะ
ที่พักแห่งนี้มีแผนกต้อนรับพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ศูนย์บริการธุรกิจ ร้านของที่ระลึกและร้านค้าต่าง ๆ
ที่พักแห่งนี้ได้รับการลงความเห็นว่ามีทำเลดีที่สุดในดานัง!
โดยผู้เข้าพักชอบทำเลของที่นี่มากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับที่พักอื่น ๆ ในย่านนี้

Golden Bridge

สะพานโกเด้นบริดจ์ Golden Bridge สะพานลอยฟ้าในอุ้งมือยักษ์ เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมไม่นาน เรียกได้ว่าสดๆ ร้อนๆ เลยจ้าาา สิ่งที่ดึงดูดความน่าสนใจของที่นี่ก็คือ สะพานถูกทอดผ่านอุ้งมือหินยักษ์สองมือ ทำให้รู้สึกราวกับว่ากำลังเดินอยู่บนเส้นด้ายสีทองที่อยู่ในอุ้งมือของเทพ

สวนสนุก The Fantasy Park

The Fantasy Park
ได้รับแรงบันดาลใจจากนิยายที่มีชื่อเสียงสองเล่มคือ “Journey To The Center of the Earth” และ “20,000 Leagues Under the Sea” ของ Jules Verne
สวนแห่งนี้เปิดโลกบันเทิงที่มีชีวิตชีวาและน่าสนใจพร้อมกับความสนุกสนานและความรู้สึกที่น่าตื่นเต้นมากมาย เดินเล่นในป่า Fairy ค้นพบสวนไดโนเสาร์ หอคอย Free-Fall สูง 29 เมตร พร้อมด้วยระบบภาพยนต์ 3D, 4D, 5D ที่ทันสมัย และกว่า 90 เกมฟรีก็จะนำประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยว

กระเช้าลอยฟ้า
กระเช้าลอยฟ้า 5,801 เมตร ใช้เวลาถึง 50 นาที เป็นกระเช้าลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในโลก