ที่เที่ยวดานัง เวียดนาม
เนื่องจากคนไทยสามารถไปเที่ยวดานัง เวียดนามได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าเป็นระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน ดานัง (Da Nang) ที่เป็นศูนย์กลางทางการค้าและเป็นเมืองท่าสำคัญของเวียดนามจึงเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย และการไปเที่ยวดานังก็ไม่ต้องเตรียมตัวเยอะ เราได้วางแผนไว้ให้แล้วตามนี้เลย

เวียดนามกลาง “ดานัง”

การเดินทาง
จากกรุงเทพไปดานังมีเที่ยวบินตรงที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง สายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ บางกอกแอร์เวย์และไทยแอร์เอเชีย แต่ถ้าเป็นแบบเที่ยวบินต่อ พัก 1 จุดก็จะใช้เวลาอย่างน้อย 4 ชั่วโมงขึ้นไป สายการบินที่ให้บริการ ได้แก่ เจ็ทสตาร์ เวียดนามแอร์ไลน์ และเวียดเจ็ทแอร์ โดยราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนสิงหาคม 4,300 บาทรวมทั้งขาไปและขากลับ

บานาฮิลล์

บานาฮิลล์
หมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศสอยู่บนยอดเขาสูง ห่างจากเมืองดานังประมาณ 40 กิโลเมตร โดยกระเช้าไฟฟ้าของบานาฮิลส์ได้ถูกบันทึกสถิติโลกว่าเป็นกระเช้าไฟฟ้าแบบสายเดี่ยวที่ยาวที่สุดในโลก (5,801 เมตร) นอกจากนี้บนบานาฮิลส์ยังมีกิจกรรมทำให้ทำมากมาย เช่น การเที่ยวชมวัดวาอาราม พิพิธพันธ์หุ่นขี้ผึ้ง สวนสนุก เป็นต้น

หาดน็อนเนือก
หาดน็อนเนือกอยู่ห่างจากตัวเมืองออกไปประมาณ 10 กิโลเมตร รอบหาดมีป่าสน ถ้ำ และวัดโบราณให้ได้เที่ยวชมกัน หรือจะนั่งริมชายหาดรอพระอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติกใช้ได้เลย

สะพานมังกร

สะพานมังกร
แลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม เพราะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำหาน ใจกลางเมืองดานัง ในตอนกลางคืนจะมีโชว์มังกรพ่นน้ำและเปิดไฟประดับสวยงามในช่วงเวลาตั้งแต่ 3 ทุ่มเป็นต้นไป

เรือกระด้ง

ล่องเรือกระด้ง ท่านจะได้รับชมวัฒนธรรมอันสวยงามของชาวท้องถิ่น และระหว่างที่ล่องเรือกระด้งอยู่นั้นชาวบ้านที่นี้ก็จะมีการขับร้องพลงพื้นเมือง และนำไม้พายเรือมาเคาะเพื่อประกอบเป็นจังหวะดนตรี

เจ้าแม่กวนอิม

วัดลิ่งอึ้ง
วัดลิ่งอึ้งโดดเด่นด้วยรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ เจดีย์ขนาดใหญ่และรูปปั้นพระอรหันต์เก่าแก่ที่ถือว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามที่สุดของเวียดนามเลยทีเดียว