ลดทั้งเกาะฮ่องกง(Hongkong Summer Sale 2019)
HongkokSummerSale

ลดทั้งเกาะฮ่องกง หรือ Hongkong Summer Sale 2019

พูดถึงเทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะถือเป็นเทศกาลเอาใจคนรักการช้อปปิ้งฮ่องกงลดทั้งเกาะจะเริ่มปลายเดือน มิถุนายน – สิงหาคม ของทุก ๆ ปี ปีนี้ก็เช่นกัน เทศกาล ลดทั้งเกาะฮ่องกง หรือ Hongkong Summer Sale ( Hongkong Summer Spectacular) เริ่ม 22 มิ.ย. – 31 ส.ค. 2562 ซึ่งจะมีการลดราคาสินค้ากันแทบทุกร้าน จะเริ่มต้นขั้นต่ำที่ 35% ไปจนถึง 70% หรือ 80 % ให้สมกับที่ตั้งตารอคอยกันเลยทีเดียว ส่วนพวกแบรนด์เนมชื่อดังอย่าง หลุยส์ กุชชี่ พราด้า ไม่ได้ลดราคาไปด้วยนะคะ เนื่องจากราคาปกตินั้นที่ฮ่องกงจะถูกกว่าที่ไทยประมาณ 5% อยู่แล้วเพราะฮ่องกงยังเป็นเมืองปลอดภาษี


นอกจากนี้แล้ว บัตรเครดิตวีซ่าการ์ด ก็เข้าร่วมเทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะด้วย โดยทุกครั้งที่คุณรูดบัตรในการจับจ่ายไม่ว่าจะเป็น ค่ามื้ออาหาร ค่าสินค้า บริการอะไรก็ตามที่เข้าร่วมโครงการของวีซ่า และหน่วยงานรับรองคุณภาพและงานบริการของฮ่องกง (QTS-The Quality Tourism Services) ก็จะได้รับส่วนลดเพิ่ม และมีสิทธิ์รับของแจก ของกำนัลอีกมากมาย และในช่วงวันที่ 29 – 31 กรกฎาคม ยังมีการจัดกิจกรรมตามล่าหาขุมทรัพย์วีซ่า Visa go Hong Kong Super Shopper โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้รับลายแทงมหาสมบัติ ให้ไปค้นหาสมบัตรลับล้ำค่า และผู้ชนะจะได้รับรางวัลบัตรกำนัลวีซ่า การ์ดมูลค่าสองแสนเหรียญฮ่องกงเลยทีเดียว

ไปช้อปปิ้งฮ่องกงแถวไหนดี

Intersection of Yee Wo Street and Hennessy Road, Causeway Bay. Hong Kong, China, East Asia.

ถนนนาธาน

ช้อปปิ้งถนนนาธาน ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งใหญ่สุดของเกาะฮ่องกงกันเลยทีเดียว เพราะว่ามีทั้งสินค้าแฟชั่นต่างๆ ที่สาวๆ พลาดไม่ได้เด็ดขาด โดยเฉพาะที่ Lady’s Market ก็จะมีครบทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง เชื่อเหอะว่าต้องมีอะไรติดไม้ติดมือกลับมาแน่นอน
นอกจาก 2 ย่าน ที่อยู่ในถนนเส้นนี้ คือย่าน Mong Kok, ย่าน Tsim sha tsui

คอสเวย์เบย์ (Causeway Bay)

อยากช้อปปิ้งของแบรนด์เนม ต้องไปที่นี่เลย ย่านคอสเวย์เบย์ เพราะว่าที่นี่ได้รวมสินค้าแบรนด์เนมดังๆ มาจากทั่วโลก ห้างดังย่านนี้ก็จะมี SOGO เน้นสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่น หรือจะไป คอสเวย์เบย์พลาซ่า สินค้าก็จะวัยรุ่นหน่อย ของอินเทรนด์เยอะ หรือจะไปห้างใหญ่อย่าง Times Square ก็มีครบทุกสิ่งให้เลือกสรร และยังมีห้างอื่นๆ ในย่านนี้อีกเยอะ ต้องลองไปช้อปปิ้งกันดู

ย่านเซ็นทรัล

ย่านช้อปปิ้งที่ฮอตฮิตไม่แม้คอสเวย์เบย์ ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมขนาดใหญ่ ที่มีของให้เลือกกันอย่างจุใจ แถมยังเดินสบาย แต่ละห้างส่วนใหญ่ก็จะมีสะพานเชื่อมต่อกัน เดินเข้าออกกันสนุกเลยล่ะ ย่านนี้แนะนำห้าง The Landmark อยากได้แบรนด์ไหนมีครบทั้ง Louis Vutton, Dior, Gucci, Prada , Calvin Klein, Coach และอีกมากมาย

 

เทศกาล ลดทั้งเกาะฮ่องกง จะมีขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิถุนายน – สิงหาคม จากประสบการณ์หลายๆ ปีของนักช้อปตัวยง ลงความเห็นว่า ในช่วงเดือนแรกราคาลดจะอยู่ที่ประมาณ 35 – 45% อาจดูเหมือนไม่ได้มากมายอะไร แต่ตัวเลือกของสินค้าจะมีเยอะ และหลากหลายกว่า ให้ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ ซึ่งในช่วงท้ายของเทศกาล ทุกห้างร้านพร้อมใจกันลดราคาลงมาที่ 75 – 80% เพื่อโละล้างสต็อกสินค้าที่เหลือ อาจจะลดมากกว่า แต่ตัวเลือกก็เหลือไม่มาก และหาไซส์ค่อนข้างยากแล้ว ยังไงก็ลองชั่งใจดูดีๆ ว่าจะไปช่วงไหนดี น่าสนใจขนาดนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว……. ย้ำอีกครั้งว่าเทศกาลลดราคาทั้งเกาะฮ่องกงแบบนี้ ปีนึงมีครั้งเดียวเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย พลาดทีไปอีกปีเลยนะจ๊ะ ดังนั้น รีบตัดสินใจ คลิกจอง ทัวร์ฮ่องกง ไปเที่ยว กิน พร้อมช้อปปิ้งกันให้ไวเลยจ้าา

 

ถ้าชอบ บทความ เรา กดแชร์ต่อ หรือ คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook https://www.facebook.com/PhornphanonTravel/
—————
เรามีโปรแกรม ทัวร์ต่างประเทศ ให้คุณเลือก
Line id : @phornphanontravel